1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Tự chế bẫy chuột, ruồi, muỗi đơn giản mà an toàn

Thảo luận trong 'Vận dụng gia đình' bắt đầu bởi MrToiNguyen, 28/6/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. MrToiNguyen

  MrToiNguyen Administrator Thành viên BQT

  1. Bẫy bắt chuột

  Loài chuột phá phách trong nhà không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt mà còn là tác nhân lây truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm. Trước sự hoành hành của loài gặm nhấm này, nhiều gia đình hay tìm cách đặt bẫy rồi giết chết những con chuột xấu số. Tuy nhiên cách làm này hoàn toàn sai lầm vì lũ chuột sẽ còn kéo đến nhà bạn nhiều hơn khi ngửi thấy mùi máu, mùi hôi tiết ra từ đồng loại. Điều này sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn, khi mà bạn phải sát sinh, còn những con vật dù đáng ghét cũng phải chết trong đau đớn.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Có rất nhiều cách bẫy chuột giúp bạn tóm gọn loài gặm nhấn đáng sợ này mà không phải sát sinh. Bẫy chuột tự chế khá đơn giản và hiệu quả khi chỉ mất vài phút với những vật dụng có sẵn ngay trong nhà. Bạn cần chuẩn bị chai nhựa, 2 sợi dây chun, 2 chiếc đũa, dao và móc câu. Sau khi chuột dính phải bẫy, hãy vứt chúng xa nhà ít nhất 2km ở nơi có nhiều cây cối rậm rạp. Việc này sẽ giúp chúng không có thể tìm đường quay trở lại nhà bạn.

  2. Bẫy bắt muỗi

  Mùa hè với những cơn mưa rào, bão tố, kèm những ngày nắng nóng kinh hoàng sẽ là điều kiện hoàn hảo để muỗi sinh sôi nảy nở. Nhiều gia đình hay sử dụng thuốc diệt hay thuốc bôi muỗi nhưng chắc chắn tác dụng của hóa học chẳng thế khiến mọi người an tâm.

  [​IMG]

  Một chiếc bẫy bắt muỗi an toàn tự chế là sự lựa chọn hàng đầu. Chiếc bẫy này vận dụng các kiến thức sinh học và hóa học vào thực tiễn. Trong tự nhiên, muỗi bị hấp dẫn bởi khí CO2 khi chúng ta thở ra. Vì vậy, những gì bạn cần làm là tạo nên một chiếc bẫy thoát ra khí CO2 để lừa muỗi khiến chúng chỉ có vào mà chẳng thể thoát ra.

  3. Bẫy bắt ruồi

  Trong nhà ở, ruồi giấm là loài động vật đáng ghét khi cứ bay lởn vởn và lây dính vi khuẩn và hoa quả. Ruồi giấm đẻ trứng trên bề mặt hoa quả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Đặc biệt, ruồi giấm sống trong vòng 8-10 ngày và những con cái đẻ tới 500 trứng một lần. Điều này khiến ruồi giấm nhân giống rất nhanh và nhiều, cũng như hầu như toàn là ruồi giấm con.

  [​IMG]

  Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản, chính tay bạn có thể diệt trừ ruồi giấm trong nhà để lũ trẻ luôn an tâm ăn uống. Bạn hãy tháo nắp chai giấm táo (không cần đầy chai giấm táo mà chỉ cần một ít cũng có tác dụng) rồi che miệng bằng ni-long và một sợi dây chun. Sau đó, chọc một lỗ vừa đủ cho ruồi giấm chui vào. Chúng không thể cưỡng lại hương thơm của giấm, và chúng sẽ không thể thoát khỏi một khi đã vào trong.
   
  MrToiNguyen, 28/6/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!