1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

Vài điều cần xem xét khi đăng ký cấp chứng chỉ kế toán trưởng

Thảo luận trong 'Rao vặt dịch vụ khác' bắt đầu bởi truonglinh18039, 23/8/16.

Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. truonglinh18039

  truonglinh18039 New Member

  Đợt gần đây có nhiều bạn hỏi và thắc mắc về điều kiện dự khán và hoàn cảnh để được cấp chứng chỉ kế toán trưởng phục vụ cho nghề nghiệp của mình. Bởi vậy , bữa nay mình xin san sẻ với các bạn những hoàn cảnh nhu yếu để các bạn có xác xuất dự khán khóa học chứng chỉ kế toán trưởng mà không gặp phải bất cứ có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn gì.

  Về hoàn cảnh để học lớp chứng chỉ kế toán trưởng: Tại Điều 2 Quyết định số 98/2007/QĐ-BTC ngày 03/12/2007 của tổng trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành pháp lệnh về tổ chức bồi bổ và cấp chứng chỉ kế toán trưởng quy định:

  [​IMG]

  Điều kiện để được tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

  “( 1 ) Người Việt Nam tham dự khoá học bổ dưỡng kế toán trưởng phải có các Các quy định sau đây:
  a/ có phẩm chất đạo đức công việc , chân thực , thanh liêm , Hữu ý thức chấp hành pháp luật;
  b/ Có Thấp chuyên môn , nghiệp vụ về tài chính , kế toán , kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian sự vụ thực tế về tài chính , kế toán , kiểm toán như sau:
  - Tối thiểu là 2 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính , kế toán , kiểm toán;
  - Tối thiểu là 3 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính , kế toán , kiểm toán;
  c/ Học viên dự khán khoá học phải nộp đơn xin học có xác nhận thời gian công tác thực tiễn về tài chính , kế toán , kiểm toán của cơ quan đang Công việc và bản photocoppy có công chứng bằng tốt nghiệp chuyên ngành tài chính , kế toán , kiểm toán”.
  Năm 2010 Quý độc giả mới tốt nghiệp đại học , do đó Quý độc giả chưa đủ điều kiện để dự khán khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng theo quy định.

  2. Về việc bổ nhiệm kế toán trưởng: khoản 2 Điều 53 Luật Kế toán quy định: “Người làm kế toán trưởng phải có chứng chỉ qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng”. "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" , trường hợp Quý bạn đọc chưa có chứng chỉ bổ dưỡng kế toán trưởng theo quy định thì chưa được bổ nhiệm làm kế toán trưởng.

  3. Về việc bổ nhiệm trưởng phòng kế toán và thay thế chức danh kế toán trưởng trên chứng từ kế toán: Mục 2 Điều 37 Nghị định số 129/2004/NĐ-CP ngày 31/5/2004 của Chính phủ quy định:
  “Khi thành lập đơn vị kế toán phải bố trí ngay người làm kế toán trưởng. Trường hợp khuyết kế toán trưởng thì cấp có thẩm quyền bố trí ngay kế toán trưởng mới. Trường hợp chưa có người Có sẵn Các quy định và hoàn cảnh bổ nhậm kế toán trưởng thì phải cử người đảm trách kế toán hoặc thuê kế toán trưởng. Đối với doanh nghiệp quốc gia , công ty bổn phận hữu hạn , công ty cổ phần , doanh nghiệp có vốn đầu tư ngoại bang và hợp tác xã chỉ được cử người đảm trách kế toán trong thời hạn tối đa là một năm tài chính , sau đó bố trí người làm kế toán trưởng”.

  từ thời gian này , đối với trường hợp của Quý độc giả do chưa có Chứng chỉ qua lớp bổ dưỡng kế toán trưởng nên chưa có đủ Các quy định và hoàn cảnh để bổ nhậm làm kế toán trưởng thì theo quy định nêu trên Quý bạn đọc có thể được bổ nhiệm làm người phụ trách kế toán ( trong thời hạn tối đa là một năm tài chính ). Trong thời kì đó , Quý bạn đọc cần tham gia ngay khoá học bổ dưỡng kế toán trưởng ( nếu có đủ chương trình tham dự khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng theo ý kiến 1 nêu trên ) để có Chứng chỉ qua lớp bổ dưỡng kế toán trưởng. Như vậy , khi hết hạn được bổ nhậm làm người đảm trách kế toán như nêu trên thì Quý độc giả mới có thể được chính thức bổ nhậm làm kế toán trưởng và thực hành các trách nhiệm , quyền hạn của kế toán trưởng theo quy định./.

  Trên đây là những đề nghị nhu yếu và bắt buộc đối với những ai muốn tham dự khóa học cấp chứng chỉ kế toán trưởng. Nếu bạn có gặp bất cứ có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn gì trong các phần nêu trên hoặc muốn tham gia học khóa học cấp chứng chỉ kế toán trưởng. bạn có khả năng liên quan trực tiếp tới hotline của học viện để biết thông tin rõ nhất và được giải đáp những thắc mắc những thủ tục và tham vấn về khóa học.

  ngoại giả các bạn cũng có khả năng tham khảo thêm một số khóa học về chứng chỉ sơ cấp nghề các ngành như hàn , mộc , kỹ thuật , máy công nghiệp. Cùng các khóa học nâng cao tay nghề , nâng cấp bậc thợ dành cho công công chức công ti. Với nhu cầu cần thời gian mau chóng và cấp bằng với thủ tục đơn giản không qua các khâu trung gian và không mất nhiều thời kì chờ đợi. Học viện thường xuyên mở các lớp đào tạo mới tạo hoàn cảnh tối ưu để học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cùng các chứng chỉ khác nên các bạn có khả năng không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả an tâm khi học tại học viện.

  Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ:
  Viện Nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Hà Nội
  Trụ sở: 301 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
  Mr. Thắng 0902.891.518 - 0985.812.989
  Tell: 04.66740371 Fax: 04.35572406
   
  truonglinh18039, 23/8/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!