1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn cẩm nang kiến thức LUMANAGER.
  Chúc bạn một ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc!

vạn phật đính trên đỉnh nga mi ra sao

Thảo luận trong 'Phẫu thuật thẩm mỹ' bắt đầu bởi creepypasta21, 17/11/16.

Tags:
Dịch vụ "thiết kế logo công ty" cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại SAO KIM!
 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Nhạn Môn Quan, Nga Mi, Võ Đang vốn rất rất gần gũi với tín đồ tiểu thuyết Kim Dung. Ngoài đời thật, đây là những địa điểm lừng danh và có rất nhiều cảnh quan đẹp như tranh vẽ.


  [​IMG]

  1. Nga Mi Núi Nga Mi còn gọi là “Đại quang Minh sơn” tọa lạc Trung Nam tỉnh Tứ Xuyên, thuộc miền Tây Đài Loan Trung Quốc. Đỉnh đỉnh cao của Nga Mi sơn là Vạn Phật, nằm ở ngọn núi chính Kim Đỉnh với độ cao 3.099 m.


  Nga Mi cũng chính là ngọn núi có không ít chùa miếu và là 1 trong những Tứ đại Phật giáo danh sơn của Tàu khựa, ngoài núi Ngũ Đài, núi Cửu Hoa và núi Phổ Đà.  đề cập đến Nga Mi, bạn sẽ nhớ ngay cả những hero nức tiếng trong bộ truyện Ỷ thiên Đồ long ký ở trong nhà văn Kim Dung là Chu Chỉ Nhược, Diệt Tuyệt sư thái…Cũng theo bộ tiểu thuyết võ hiệp này, võ lâm Cà Phê Trung Nguyên có ba phái lớn là Thiếu Lâm, Võ Đang và Nga Mi. Sư tổ gây dựng ra võ phái Nga Mi là Quách Tương, thanh nữ của Quách Tĩnh và Hoàng Dung, 2 nhân vật trong bộ Anh hùng xạ điêu và đã được ông chế tạo trước kia khá lâu.

  Chùa Vạn Niên trên núi Nga Mi có thiết kế kiến trúc ghi sâu dấu ấn của học thuyết.

  Trong chùa có pho tượng Phổ Hiền Bồ Tát cao 7,35 m, nặng 62 tấn, được xem là tượng phật cao nhất nhân loại, được đúc bằng đồng đúc mạ 20 kg vàng phía bên ngoài và là vấn đề du lịch bắt buộc bỏ lỡ lúc đến Nga Mi.

  Kim Đính hay còn gọi là Vạn Phật Đính, trong số những ngọn núi nhiều người biết đến của Nga Mi. Điểm dị dạng khi đến đây là bạn có thể nhìn thấy 4 kì quan danh tiếng của Nga Mi Sơn, gồm Nhật xuất (mặt trời mọc), Vân hải (biển mây), Phật quang (hào quang của Phật) và Thánh đăng (đèn Thánh).  trong các số đó Thánh đăng, còn gọi là Phật đăng, là hiện tượng huyền bí nhất: vào mỗi đêm hôm không trăng, dưới địa điểm “Xã thân nhai” thường hiện ra hàng vạn chấm tròn màu sáng xanh lục lấp láy như những chòm sao chi chít. có không ít giải đáp thích dị thường cho duyên cớ kéo đến nguyên lý này: do lửa lân tinh, hoặc do một loại nấm chiếu sáng mọc xum xê trên các thân cây …  Núi Nga Mi được xem là trung tâm nhiều chủng loại sinh thái sang giàu cùng hệ thảm thực vật Á nhiệt đới.  bây chừ Núi Nga Mi có 242 loài cây trồng cao cấp, 3.200 loại cây, trong số đó có hơn 100 loài đặc biệt chỉ cần ở núi Nga Mi và hơn 2.300 loài con vật quý hiếm.


  Chùa Báo Quốc nằm ở chân núi Nga Mi, trên lối đi vào Nga Mi sơn, song song nơi được diễn ra các hoạt động sinh hoạt Phật giáo chính. Chùa này đã được xây dừng vào thời nhà Minh (cuối thế kỷ 16, vào đầu thế kỷ 17) còn gọi là ” Hội Tông đường”. Đến thời vua Khang Hi nhà Thanh thay tên thành” chùa Báo quốc”. Chùa tọa trên chiều dài và rộng 40.00 m2, gồm có Sơn môn, điện thờ Di Lặc, điện Đại Hùng, điện thờ Thất Phật, điện thờ Phổ Hiền và lầu chứa kinh văn phật đạo.
  Trong khi, khi tới thăm Nga Mi, khách tham quan cũng nên đến du lịch pho tượng Đại Phật Lạc Sơn tạc trên vách núi đáng chú ý nhất trái đất, nằm ở ngọn Thế Loan, đối mặt với Nga Mi sơn. Đại Phật Lạc Sơn cao 71m và đã được chế tác trong 90 năm, cầm lại gần cả thế kỉ. Thân tượng Phật cao 59,98m, đầu cao 14,6m. Đỉnh đầu có 1.021 búi tóc và quái dị nhất là phần móng tay của bức tượng, mặc dù cho là bộ phận bé nhất cũng đủ cho một người ngồi. Đại Phật Lạc Sơn cùng với Nga Mi Sơn đã được UNESCO xác nhận là di tích con người năm 1996.

  [​IMG]

  2. Nhạn môn quan Dưới ngòi bút của Kim Dung, Nhạn Môn quan trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên Long Bát Bộ đã biến đổi thành quỹ đất huyền thoại. Đây chính là nơi hero Kiều Phong, một đại hero võ công trác tuyệt, dùng chính hình hài của tôi để đổi lấy sự bình an cho dân chúng 2 nước Tống – Liêu.
  Đây cũng là nơi mà bạn đọc Thiên long Bát bộ đã phải nức nở trước ái tình băn khoăn của Kiều Phong, hao hao ám ảnh với cái kết buồn cho số mệnh của A Tử, một trong những người hùng nữ được Kim Dung thành lập rất thắng lợi trong bộ tiểu thuyết này.


  Nhạn Môn Quan nằm tại một thung lũng ở huyện Đại, cách TP Hân Châu, tỉnh Sơn Tây 20 km về hướng Bắc và là cửa quan xung yếu của Trường thành rất lâu rồi  Do nằm lọt thỏm giữa hai bờ vách núi dựng đứng với địa thế hết sức hiểm trở, mà quỹ đất này được lấy tên là Nhạn Môn Quan, hàm ý chỉ cần những con chim nhạn, chim én mới bay tiêu tan được ải cao thượng này


  Vào thời trước, có tương đối nhiều trận đấu ác liệt đã diễn ra ở Nhạn Môn Quan. cho nên, hiện tại lúc đến với điểm du lịch này, khách tham quan không chỉ thăm thú các danh lam thắng cảnh trên vị trí, nhưng vẫn được dịp tò mò về lịch sử dân tộc thăng trầm rất hay của vùng biên ải.

  ngày nay, cả 3 cửa quan của Nhạn Môn Quan vẫn được bảo tàng tốt và địa danh này đã biến đổi thành một di tích quân sự chiến lược cổ quan yếu của tỉnh Sơn Tây.

  đồng thời, Nhạn Môn Quan cũng chính là một phần chẳng thể của di tích văn hóa nhân loại và còn được hiểu đến với tên thường gọi “Trung Quốc đệ nhất quan”.  3. Võ đang nằm trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, sư tổ sáng lập ra phái võ Đang nằm ở ngọn núi cùng tên, là Trương Tam Phong thường hay gọi là Trương Quân Bảo. nhân vật này cũng là người phát minh sáng tạo Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm


  khi đến đây, giữa vòng vây của những cao thủ võ lâm, Trương Tam Phong đã truyền thụ tuyệt kỹ Thái Cực quyền và Thái Cực kiếm cho Trương Vô Kỵ

  Trong khi, tín đồ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung cũng đã rất không còn xa lạ váy công sở với phái Võ Đang, vì đây là 1 3 môn phái lớn rất thú vị hình thành trong tiểu thuyết của ông, ngay từ bộ Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ. Ngôi Cổ mộ của Tiểu Long Nữ cũng được Kim Dung bộc lộ toạ lạc gần sát núi Võ Đang.


  Ngoài đời thật, núi Võ Đang còn gọi là núi Thái Hòa, là một dãy núi tọa lạc phía Nam TP Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc với ngọn núi chính là Hải Bạt cao 1612 m.


  Phong cảnh nơi đây rất cao thượng nên thơ, là đất thánh của võ thuật Đạo giáo với phái Thái Cực quyền và Bát Quái chưởng được phát triển từ thế kỷ 13.

  con đường dài 70 km từ chân núi đến đỉnh núi Võ đang sở hữu đến 32 đền thờ học thuyết căn bản được thi công theo lối thiết kế thời nhà Nguyên, Minh, Thanh. giáo lý ở Võ Đang phồn thịnh nhất vào thời Minh. Ngọn núi đẹp đẽ đó cũng được xác nhận là Di sản mọi người vào thời điểm năm 1994  Một thiết kế kiến trúc kì quái cấp thiết bỏ lỡ khi tới thăm núi Võ Đang, đây là tòa Trúc Kim Điện làm bằng đồng đúc mạ vàng nặng đến 405 tấn,được thành lập từ thời điểm năm 1416 trên đỉnh núi.  với mọi ai thu hút quần chúng thần tiên của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, tìm đến Võ Đang là cuộc quãng đường đề nghị lại thế giới hero mà mình yêu thích qua đồng loạt bộ tiểu thuyết nổi danh có đề cập đến địa điểm này như Ỷ thiên Đồ long ký, nhân vật xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ…
   
  creepypasta21, 17/11/16 Dịch vụ "thiết kế logo" chuyên nghiệp cho các công ty trong và ngoài nước tại Saigonappl! | vệ sinh nhà mới | chuyên thiết kế logo | dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại tphcm chuyên nghiệp tận tâm
  #1
Đang tải...

Like và Share để cùng phát triển!!